Gặp mặt và tri ân 300 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

21/07/2020 08:21 AM


Bộ LĐ-TB&XH cho biết, khoảng 300 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng sẽ tham dự Chương trình Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020, diễn ra từ ngày 23 đến 25/7 tại Hà Nội.

Chương trình nhằm gặp mặt thân mật các đại biểu là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng- những người mẹ đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bằng sự hy sinh thầm lặng và vĩ đại. Các mẹ đã hiến dâng những người thân yêu, ruột thịt của mình cho nền độc lập của dân tộc.

Đây cũng là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Theo đó, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tham gia Chương trình sẽ có dịp vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dự buổi gặp mặt do lãnh đạo Đảng, Nhà nước chủ trì. Đặc biệt, Chương trình Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam vào sáng ngày 25/7.

“Đây là lần gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng quy mô nhất từ trước tới nay, nên công tác đón tiếp, phục vụ và tổ chức các hoạt động bên lề của các đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được tổ chức chu đáo. Các địa phương khó khăn đến mấy cũng phải đưa các Mẹ về Thủ đô dự lễ”- Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết.

Hiện nay, cả nước có 4.968 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống trong tổng số trên 139.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong số đó, có rất nhiều mẹ đã tuổi cao, sức yếu, đi lại rất khó khăn.

Nguồn: Baobaohiemxahoi.vn