BHXH huyện Hòa Vang tập huấn kỹ năng vận động, tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ Mặt trận

11/06/2020 06:55 AM

Hôm qua ngày 09/6, BHXH huyện Hòa Vang đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) Huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng vận động, tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2020 cho trên 120 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMT xã; Trưởng ban, Phó Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Vân - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN Huyện; Lãnh đạo BHXH huyện và các Tổ nghiệp vụ thuộc BHXH Huyện.

Phát biểu quán triệt tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vân nhấn mạnh cập nhật thông tin, nâng cao hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT nói chung, BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nói riêng cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận là việc làm cần thiết; hiểu rõ lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT sẽ vận động nhân dân tham gia tích cực, hiệu quả hơn.

Tại Hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Tấn Trọng - Phó Giám đốc BHXH Huyện đã trình bày các chuyên đề về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; trong đó, bên cạnh việc tập trung giới thiệu những nội dung về quyền lợi, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ, còn truyền đạt các kỹ năng phân nhóm tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân tham gia...

Tin: Nguyễn Tấn Trọng

Ảnh: Huỳnh Trung Tín