BHXH Thành phố tổ chức đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

15/06/2020 08:14 AM

Ngày 13/6, BHXH Thành phố đã tổ chức lớp đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình (lớp 2 năm 2020) cho 52 học viên nhân viên thuộc Viettel Play Đà Nẵng, Trung Tâm Dịch vụ việc làm Thành phố, Bưu điện Thành phố và UBND một số xã, phường trên địa bàn.

Quảng cảnh tại lớp học

Phát biểu khai mạc lớp đào tạo, ông Đinh Văn Hiệp - Giám đốc BHXH Thành phố, nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần bảo đảm ổn định chính trị - xã hội của Đất nước. Việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn Thành phố nói chung và trên địa bàn từng quận, huyện nói riêng là nhằm thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, nhưng đồng thời mang lại quyền lợi thiết thực cho mỗi người dân khi tham gia. Chính vì vậy, năm 2020 cùng với việc phát huy hiệu quả hoạt động của các Đại lý thu đã có, BHXH Thành phố tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý thu mới qua hệ thống Viettel Play, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố.

Tại hội nghị các học viên được Hội đồng đào tạo Đại lý thu BHXH Thành phố truyền đạt một số nội dung về quy trình nghiệp vụ, trách nhiệm của Đại lý thu; kỹ năng tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình liên quan đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình...

.                                                                                                           Trương Công Hùng