Hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)

21/07/2020 07:49 AM

Ngày 17/7, Tổ Công đoàn Phòng Kế hoạch - Tài chính phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố đã tổ chức Đoàn công tác từ thiện, thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Atiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã và gia đình chính sách

Khởi hành lúc 5h30’ sáng từ thành phố Đà Nẵng, vượt qua gần 150 km với nhiều đèo, dốc quanh co, băng qua đại ngàn Trường Sơn, các thành viên Đoàn công tác từ thiện quên hẳn mệt nhọc đường xa khi thấy bà con đã tụ tập đông đủ tại Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Với vị trí địa lý đặc thù, xã Atiêng là địa bàn quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của huyện Tây Giang cũng như của tỉnh Quảng Nam và cả nước (xã Trung tâm hành chính huyện Tây Giang, cách trục đường Hồ Chí Minh khoảng 14 km về phía Tây Nam; phía Đông giáp xã Bhalêê và Avương; phía Tây giáp huyện Kạ Lừm, tỉnh Sê Kông, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; phía Nam giáp xã Lăng, Dang và phía Tây Bắc giáp xã Anông).

Đại diện Đoàn phát biểu cảm tưởng

Được biết, thông qua BHXH huyện Tây Giang, Đoàn đã có buổi làm việc với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và đại diện các Hội đoàn thể xã Atiêng để phối hợp triển khai hoạt động từ thiện. Ông Pơloong A Công - Chủ tịch UBND xã, tâm sự: “Cuộc sống của bà con ở xã Atiêng hiện còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nghe tin đoàn làm công tác từ thiện về tặng gạo, nhu yếu phẩm nên ai cũng vui mừng. Có gia đình cách xa hàng chục cây số, nhưng bà con vẫn lội bộ đi từ sáng sớm”…

Hoạt động phối hợp giữa Tổ công đoàn Phòng Kế hoạch - Tài chính và Chi đoàn Thanh niên BHXH Thành phố là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc, hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)./.

Thùy Trang